Spread the love
[Total: 1    Average: 5/5]

Cách nhận biết mật ong hoa bạc hà chủ yếu dựa vào các đặc điểm nổi bật dễ nhận biết như mùi vị, màu sắc và độ đậm đặc của mật ong đây chính là các yếu tố giúp xác định được loại mật ong bạc hà có phải là nguyên chất hay không.

Mật ong hoa bạc hà là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Giang thu hút nhiều du khách thập phương tìm đến nới cực Bắc của tổ quốc. Khi đến vùng Cao nguyên đá Đồng văn nếu muốn tìm mua đặc sản để làm quà du khách không thể  không nhắc đến mật ong hoa bạc hà, rượu ngô men lá hay là món lạp sườn, thịt treo gác bếp…. Tất cả đều là những đặc sản nổi tiếng của Hà Giang.

Hoa bạc hà loài hoa ưa thích cho ong lấy mật

Mật ong bạc hà với màu sắc đặc trưng của vùng cao nguyên đá đó là màu vàng chanh rất đẹp, có hương vị thơm và rất thanh mát. Là loại mật ong có giá trị kinh tế cao, đây chính là sản phẩm giúp nhiều bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh có nhiều thu nhập ổn định từ nghề nuôi ong bạc hà. Bài viết sau đây sẽ giúp quý vị hướng dẫn cách nhận biết mật ong hoa bạc hà nguyên chất.

Sản phẩm mật ong hoa bạc hà Mèo Vạc

Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Giống ong nuôi lấy mật ong bạc hà là giống ong ta

Để có được loại mật bạc hà trên vùng cao nguyên đá Hà Giang, người dân nuôi ong ta để lấy mật. Đây còn gọi là loại ong ruồi, loại này nhỏ và rất chăm chỉ lấy mật. Về chu kỳ sống loại ong này sống khoảng 45 ngày và bắt đầu đi kiếm mật sau khi sinh ra được 15 ngày.

Mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh hoặc xanh o-liu

Về màu sắc dễ nhận biết được mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh hoặc màu xanh o-liu. Nếu dót mật ong bạc hà ra cốc ta sẽ thấy mật tạo bọt trắng xóa; để mật ong trong chai chúng ta có thể nhìn thấy có các bọt khí sủi tăm trong chai.

Mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh hoặc xanh-oliu

Nhận biết mật ong hoa bạc hà bằng mùi vị đặc trưng

So với các loại mật ong khác thì mật ong hoa bạc hà có mùi vị đặc trưng đó là mật có mùi thơm đặc trưng, thoang thoảng.

Nhận biết mật ong hoa bạc hà nguyên chất thông qua độ ngọt

Mật ong hoa bạc hà nguyên chất có độ ngọt thanh, nếu khi ta đưa mật ong vào miệng sẽ cảm giá thanh mát từ khoang miệng tới cổ họng. Và quan trọng hơn, mật ong bạc hà nguyên chất không gây tê tê lưỡi, khoang miệng thanh mát như khi ta ăn bạc hà.

Mật ong bạc hà nguyên chất có độ đậm đặc không cao

Do mật ong bạc hà phụ thuộc vào thời điểm hoa bạc hà nở và thời điểm quay mật, chính vì vậy Khối lượng trung bình của mật ong bạc hà là 1.33kg/lít. Thời tiết càng lạnh thì mật ong bạc hà càng đặc.

Mật ong bạc hà nguyên chất kết tinh như mỡ khi thời tiết lạnh

Mật ong hoa bạc hà sẽ kết tinh khi gặp thời tiết quá lạnh. Kết tinh của mật ong bạc hà sẽ quánh lại như mỡ, thậm chí kết tinh cả chai luôn. Tới mùa hè, thời tiết nóng thì nó sẽ tan ra một phần nào đó. Những tảng tinh thể này sẽ lơ lửng, nổi hoặc chìm dưới đáy chai một phần.

Trên đây, là bài viết hướng dẫn cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất. Bài viết đều là những đúc rút kinh nghiệm nuôi ong thực tế của người dân trên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Hy vọng, nó sẽ là kiến thức bổ ích để cho các bạn tham khảo trước khi mua mật ong bạc hà. Nếu như bạn quan tâm và muốn mua mật ong hoa bạc hà hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn để mua được sản phẩm mật ong hoa bạc hà nguyên chất.

Liên hệ mua mật ong bạc hà nguyên chất

Địa chỉ: Tổ 4, Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 0886.116.526

Email: dacsanlamquaviet@gmail.com